Cột đá – 06

CỘT ĐÁ

CỘT ĐÁ NINH BÌNH – CỘT TRỤ ĐÁ TỰ NHIÊN NGUYÊN KHỐI ĐẸP NHẤT

 Cột đá– Cột trụ đá tự nhiên nguyên khối, mẫu cột đá được thiết kế kích thước, chạm khắc hoa văn đẹp theo phong thủy, cột đá xanh tự nhiên Ninh Bình có tính chịu lực cao, dùng trong các công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ,… Đá Mỹ Nghệ Hà My chuyên cung cấp, nhận làm các cột trụ bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA CỘT TRỤ ĐÁ

  • Cột trụ là điểm chịu lực quan trọng nhất của một kiến trúc gánh đỡ phần mái. Cột trụ đá có độ bền cao, độ chịu lực tốt chính vì thế cột đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu.
  • Cột bằng đá còn có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ. Trên cột thường được chạm khắc hoa văn hoặc các câu đối, câu thơ, lời khuyên ý nghĩa.
  • Cột đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm cột đá càng cổ kính, tạo nên một nét văn hóa tâm linh cổ xưa.

CẤU TẠO MỘT BỘ CỘT TRỤ BẰNG ĐÁ

Cột bằng đá xanh tự nhiên thường được thiết kế với 2 kiểu dáng chính là cột trụ vuông và cột trụ tròn.

  • Chân tảng kê cột là phần bệ đỡ của cột là phần có kích thước lớn nhất trong bộ cột trụ với thiết kế đa dạng và được chạm khắc họa tiết hoa văn khác nhau.
  • Thân cột( phần chính)
  • Đối cột là phần trên đỉnh của cột, phần đỡ kèo mái nhà.

Với những ưu điểm, chất lượng, mẫu mã và giá thành hiện nay .cột đá đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc xây dựng như : nhà thờ họ, đền, chùa, miếu …